Specials Blog Archives - Bangkok Skin Laser center

Working woman ของแท้ แชร์เคล็ดลับ “คิดอย่างเดียวไม่ได้ ต้องลงมือทำ” สู่ความสำเร็จ ผู้บริหารธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

The Passion > แชร์ประสบการณ์ ‘รักษาฝ้า’ Working woman ของแท้ แชร์เคล็ดลับ “คิดอย่างเดียวไม่ได้ ต้องลงมือทำ” สู่ความสำเร็จ ผู้บริหารธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ “คุณรัก ขวัญรภัสร์ สิริชัยพงศ์” จุดเริ่มต้นจากนายหน้าซื้อขายที่ดิน สู่ดีกรี CEO ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ “โครงการบ้านฟ้าเคียงดาวอยุธยา และบ้านฟ้าเคียงดาวอ่างทอง” ด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมานาน บอกเลยว่าความสำเร็จนี้ ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย แต่เป็นแรงใจที่มุ่งมั่น บวกกับการลงมือทำ ตอนนี้เป้าหมายที่เคยวางไว้ มันประสบความสำเร็จเกินกว่าที่คาดไว้แล้ว จุดเริ่มต้นในการเข้ามาทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ “รักเริ่มทำงานตั้งแต่อายุ 15 ออกมาทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย พออายุ 32 ปี เรียนจบปริญญาตรี ตั้งใจจะเป็นมัคคุเทศก์ จึงเรียนภาษาญี่ปุ่นเพิ่ม เรียนต่อด้านมัคคุเทศก์อีก 4 เดือน สมัยนั้นคนที่เรียนจบมัคคุเทศก์จะได้รับบัตรเลย แต่ในปี พ.ศ. 2544 ที่รักเรียนจบ เป็นปีแรกที่ต้องสอบเพื่อที่จะได้รับบัตรมัคคุเทศก์ ปรากฏว่าที่ไปสอบทั้งหมด 68 คน ได้บัตรมัคคุเทศก์มาแค่ 13 คน ตอนนั้นมันทำให้รัก […]

นพ. วุตินันท์ สิทธิผลวนิชกุล

November 3, 2022

แชร์ประสบการณ์ ‘รักษาฝ้า’ จากคุณมาลิน Sales Executive เพิ่มความมั่นใจให้ตัวเอง สู่ดีกรีเซลล์ขายเชื้อเพลิงที่ทำยอดกว่า 500 ล้านต่อเดือน

The Passion > แชร์ประสบการณ์ ‘รักษาฝ้า’ คุณมาลิน Sales Executive เพิ่มความมั่นใจให้ตัวเอง สู่ดีกรีเซลล์ขายเชื้อเพลิงที่ทำยอดกว่า 100 ล้านต่อเดือน ทำความรู้จักคุณมาลิน สาวร่างเล็กแต่มากความสามารถ ชีวิตที่เริ่มจากศูนย์ และไม่เคยหยุดพัฒนาตัวเองจนประสบความสำเร็จ จุดเริ่มต้นของการเข้ามาทำงานอาชีพเซลล์ “เริ่มต้นจากครอบครัวให้ลินเรียนบริหารการตลาด โดยที่ก่อนหน้านี้ไม่รู้เลยว่าบริหารการตลาดเรียนจบมาต้องทำอาชีพอะไร จากนั้นพอเริ่มได้เรียนก็รู้สึกอิน เริ่มสัมผัสได้ว่าเรารู้สึกชอบ และพอได้ฝึกงานกับมหาวิทยาลัยก็ยิ่งรู้สึกว่าชอบเลย เพราะลินฝึกงานเกี่ยวกับงานเซลล์ ได้ขายจริง ตั้งแต่ตอนนั้นรู้สึกเลยว่าเราอยากทำงานเกี่ยวกับงานเซลล์ พอได้เริ่มทำงานครั้งแรกก็ทำงานเกี่ยวกับการตลาดก่อน ตอนนั้นเราก็เรียนรู้เรื่องการตลาด เพราะงานด้านการตลาดมันสามารถประยุกต์มาใช้กับด้านงานเซลล์ได้ ก็เริ่มหาประสบการณ์จากทางนั้นก่อน เมื่อลินพร้อมก็เริ่มตั้งใจหางานเกี่ยวกับงานเซลล์เลย โดยลินก็สมัครงานเซลล์ทั่วไป แล้วก็เปลี่ยนงานมาเรื่อยๆ จนกระทั่งเจองานที่เรารู้สึกโอเค เราก็เลยหยุดและพัฒนาตัวเองจนถึงปัจจุบันค่ะ” คิดว่าตอนนี้ประสบความสำเร็จกับเส้นทางของอาชีพเซลล์หรือยัง “ลินคิดว่าตอนนี้ประสบความสำเร็จในชีวิตแล้วนะคะ เพราะลินเริ่มจากศูนย์ จากเป็นเด็กทั่วไป ที่ไม่ได้มีต้นทุนเท่ากับคนอื่น ไม่รู้ว่าบริหารการตลาดคืออะไร จนกระทั่งได้เรียนรู้และรักมัน ทั้งหมดเกิดจากการเรียนรู้ พัฒนา และรู้สึกอยากจะทำให้ทุกวันมันดีขึ้นกว่าเดิม มันทำให้เรามุ่งมั่นที่จะทำมากขึ้น  ตอนนี้ชีวิตเปลี่ยนไปเยอะ ถือว่าประสบความสำเร็จมากค่ะ” เคยล้มเหลวหรือท้อแท้ กับเส้นทางอาชีพนี้บ้างไหม? “ลินคิดว่าทุกคนต้องเคยผ่านความล้มเหลว หรือท้อแท้มาบ้างแล้ว ส่วนลินก็เคยผิดพลาดจากการทำงาน ในตอนที่ประสบการณ์เราน้อย หรือแม้กระทั่งปัจจุบันบางทีก็ยังมีผิดพลาดอยู่ หากมันเกิดขึ้นแล้ว […]

นพ. วุตินันท์ สิทธิผลวนิชกุล

November 2, 2022
icon email