แชร์ประสบการณ์ 'รักษาฝ้า' จากคุณมาลิน Sales Executive เพิ่มความมั่นใจให้ตัวเอง สู่ดีกรีเซลล์ขายเชื้อเพลิงที่ทำยอดกว่า 500 ล้านต่อเดือน

คุณมาลิน Sales Executive เพิ่มความมั่นใจให้ตัวเอง สู่ดีกรีเซลล์ขายเชื้อเพลิงที่ทำยอดกว่า 100 ล้านต่อเดือน

the-passion-คนไข้-รักษาฝ้า-คุณมาลิน

ทำความรู้จักคุณมาลิน สาวร่างเล็กแต่มากความสามารถ ชีวิตที่เริ่มจากศูนย์ และไม่เคยหยุดพัฒนาตัวเองจนประสบความสำเร็จ

เริ่มจาก-0--สู่เซลล์ขายเชื้อเพลิง

จุดเริ่มต้นของการเข้ามาทำงานอาชีพเซลล์

“เริ่มต้นจากครอบครัวให้ลินเรียนบริหารการตลาด โดยที่ก่อนหน้านี้ไม่รู้เลยว่าบริหารการตลาดเรียนจบมาต้องทำอาชีพอะไร จากนั้นพอเริ่มได้เรียนก็รู้สึกอิน เริ่มสัมผัสได้ว่าเรารู้สึกชอบ และพอได้ฝึกงานกับมหาวิทยาลัยก็ยิ่งรู้สึกว่าชอบเลย เพราะลินฝึกงานเกี่ยวกับงานเซลล์ ได้ขายจริง ตั้งแต่ตอนนั้นรู้สึกเลยว่าเราอยากทำงานเกี่ยวกับงานเซลล์ พอได้เริ่มทำงานครั้งแรกก็ทำงานเกี่ยวกับการตลาดก่อน ตอนนั้นเราก็เรียนรู้เรื่องการตลาด เพราะงานด้านการตลาดมันสามารถประยุกต์มาใช้กับด้านงานเซลล์ได้ ก็เริ่มหาประสบการณ์จากทางนั้นก่อน เมื่อลินพร้อมก็เริ่มตั้งใจหางานเกี่ยวกับงานเซลล์เลย โดยลินก็สมัครงานเซลล์ทั่วไป แล้วก็เปลี่ยนงานมาเรื่อยๆ จนกระทั่งเจองานที่เรารู้สึกโอเค เราก็เลยหยุดและพัฒนาตัวเองจนถึงปัจจุบันค่ะ

ประสบความสำเร็จกับเส้นทางของอาชีพเซลล์หรือยัง

คิดว่าตอนนี้ประสบความสำเร็จกับเส้นทางของอาชีพเซลล์หรือยัง

“ลินคิดว่าตอนนี้ประสบความสำเร็จในชีวิตแล้วนะคะ เพราะลินเริ่มจากศูนย์ จากเป็นเด็กทั่วไป ที่ไม่ได้มีต้นทุนเท่ากับคนอื่น ไม่รู้ว่าบริหารการตลาดคืออะไร จนกระทั่งได้เรียนรู้และรักมัน ทั้งหมดเกิดจากการเรียนรู้ พัฒนา และรู้สึกอยากจะทำให้ทุกวันมันดีขึ้นกว่าเดิม มันทำให้เรามุ่งมั่นที่จะทำมากขึ้น  ตอนนี้ชีวิตเปลี่ยนไปเยอะ ถือว่าประสบความสำเร็จมากค่ะ”

กับเส้นทางอาชีพนี้บ้างไหม

เคยล้มเหลวหรือท้อแท้ กับเส้นทางอาชีพนี้บ้างไหม?

“ลินคิดว่าทุกคนต้องเคยผ่านความล้มเหลว หรือท้อแท้มาบ้างแล้ว ส่วนลินก็เคยผิดพลาดจากการทำงาน ในตอนที่ประสบการณ์เราน้อย หรือแม้กระทั่งปัจจุบันบางทีก็ยังมีผิดพลาดอยู่ หากมันเกิดขึ้นแล้ว ต้องปรับความผิดพลาดตรงส่วนนั้นแล้วทบทวนตัวเอง ว่าเราจะแก้ไขอย่างไรค่ะ”

แรงบันดาลใจ-ที่ทำให้ประสบความสำเร็จในชีวิตจนถึงทุกวันนี้-

แรงบันดาลใจ ที่ทำให้ประสบความสำเร็จในชีวิตจนถึงทุกวันนี้?

แรงบันดาลใจของลินก็คือ ครอบครัว เริ่มจากการที่ได้เห็น คุณพ่อคุณแม่ ที่ทำงานหนักตั้งแต่เด็กๆ และตัวลินเองก็เริ่มทำงานตั้งแต่ประถม เป็นการช่วยที่บ้านทำงาน แล้วก็เกิดแรงบันดาลใจ พูดได้เลยว่าครอบครัวเป็นส่วนที่ทำให้เกิดแรงผลักดันที่ทำให้เราทำประกอบอาชีพนี้ จนกระทั่งถึงวันที่ประสบความสำเร็จค่ะ”

นิยามความเป็นมาลิน

นิยามความเป็น “มาลิน”

“ขอนิยามให้ตัวเองว่า ทะเยอทะยาน ส่วนหนึ่งเกิดจากเราโดนเปรียบเทียบมาตั้งแต่เด็กๆ แล้วเรามองคนอื่นมาตลอด คือลินก็เหมือนเด็กทั่วไป ที่กู้เงินเรียน แล้วก็มาอยู่ในสังคมที่เป็นอีกระดับหนึ่ง ที่สูงกว่า มันทำให้เรากดดันและอยากผลักดันตัวเองให้สูงขึ้นตาม ในส่วนนี้ คำว่าทะเยอทะยานบางคน อาจจะมองว่าความหมายไม่ดี ดูแรงเกินไป แต่ลินมองว่ามันคือนิยามของตัว “ลิน” ที่ชัดที่สุดแล้วค่ะ”

งานอดิเรกอะไรที่ชอบทำ-นอกจากการทำงานเซลล์

งานอดิเรกอะไรที่ชอบทำ นอกจากการทำงานเซลล์?

“ปกติเป็นคนออกกำลังกายและก็ชื่นชอบงานศิลปะ แต่ถ้าเป็นวันหยุดลินก็อยากจะพักผ่อนอยู่บ้านให้เต็มที่ และมีท่องเที่ยวบ้าง บางช่วงก็อาจจะมีงานศิลปะ วาดภาพระบายสีแบบใช้สมาธิ ถือว่าเป็นการพักผ่อนและได้อยู่กับตัวเองค่ะ

เหตุผลที่ทำให้กลับมาดูแลตัวเองมากขึ้น

“ด้วยหน้าที่การงานที่ประสบความสำเร็จ  ทำให้ลินพร้อมในการดูแลตัวเอง และเริ่มจริงจังมากขึ้น ด้วยการทำงานที่เป็นอาชีพเซลล์ ค่อนข้างที่จะเน้นภาพลักษณ์ การดูแลตัวเองและบุคลิกภาพจึงสำคัญ การที่ลินได้เข้ามาดูแลผิวที่เป็นฝ้าที่บีเอสแอลคลินิก เหมือนเป็นการได้ให้รางวัลกับตัวเอง ทำให้การใช้ชีวิตง่ายขึ้นมากๆ คือทำให้บุคลิกภาพเราดูดีขึ้น ภาพลักษณ์เราก็ดีขึ้นด้วย จึงทำให้มีความมั่นใจมากขึ้นค่ะ”

ที่ทำให้ประสบความสำเร็จในทุกวันนี้

แชร์แนวคิดดีๆ ที่ทำให้ประสบความสำเร็จในทุกวันนี้

“สิ่งสำคัญที่ทำให้ลินประสบความสำเร็จได้คือ เราต้องตั้งเป้าหมายก่อนอันดับแรก ว่าเราอยากเป็นอะไร อยากทำอะไร เพราะการที่เราจะทำให้ได้ตามเป้าหมายที่เราตั้งไว้ ต้องมีความตั้งใจ บวกกับ ความรับผิดชอบ อย่างงานเซลล์ที่ลินทำ ลินเน้นเลยคือเรื่องความรับผิดชอบ เป็นสิ่งที่สำคัญ ลินคิดว่างานทุกงาน ต้องมีความอดทนความแข็งแกร่งผสมเข้าด้วยกัน จึงจะประสบความสำเร็จได้ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
line green
icon email