Working woman ของแท้ แชร์เคล็ดลับ “คิดอย่างเดียวไม่ได้ ต้องลงมือทำ” สู่ความสำเร็จ ผู้บริหารธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

Working woman ของแท้ แชร์เคล็ดลับ “คิดอย่างเดียวไม่ได้ ต้องลงมือทำ” สู่ความสำเร็จ ผู้บริหารธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

the-passion-คนไข้-รักษาฝ้า-คุณรัก
“คุณรัก ขวัญรภัสร์ สิริชัยพงศ์” จุดเริ่มต้นจากนายหน้าซื้อขายที่ดิน สู่ดีกรี CEO ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ "โครงการบ้านฟ้าเคียงดาวอยุธยา และบ้านฟ้าเคียงดาวอ่างทอง" ด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมานาน บอกเลยว่าความสำเร็จนี้ ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย แต่เป็นแรงใจที่มุ่งมั่น บวกกับการลงมือทำ ตอนนี้เป้าหมายที่เคยวางไว้ มันประสบความสำเร็จเกินกว่าที่คาดไว้แล้ว
จุดเริ่มต้นในการเข้ามาทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

จุดเริ่มต้นในการเข้ามาทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

“รักเริ่มทำงานตั้งแต่อายุ 15 ออกมาทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย พออายุ 32 ปี เรียนจบปริญญาตรี ตั้งใจจะเป็นมัคคุเทศก์ จึงเรียนภาษาญี่ปุ่นเพิ่ม เรียนต่อด้านมัคคุเทศก์อีก 4 เดือน สมัยนั้นคนที่เรียนจบมัคคุเทศก์จะได้รับบัตรเลย แต่ในปี พ.ศ. 2544 ที่รักเรียนจบ เป็นปีแรกที่ต้องสอบเพื่อที่จะได้รับบัตรมัคคุเทศก์ ปรากฏว่าที่ไปสอบทั้งหมด 68 คน ได้บัตรมัคคุเทศก์มาแค่ 13 คน ตอนนั้นมันทำให้รัก รู้สึกแย่มากๆ เราตั้งใจเรียนและคิดว่าเราทำข้อสอบได้ดี เอ๊!! แต่ทำไมเราทำข้อสอบไม่ผ่าน ระหว่างรอสอบใหม่ รักก็เลยไปสมัครเป็นนายหน้าขายบ้านมือสอง พอได้ทำงานตรงนี้รักรู้สึกว่าเรามีชีวิตที่เป็นอิสระมากๆ ควบคุมการทำงานด้วยตัวเราเอง รักมีรายได้เฉลี่ยประมาณเดือนละ 1 แสน ก็เลยไม่ได้คิดว่าจะกลับไปเป็นมัคคุเทศก์อีก เหมือนบางทีเวลาที่เราไม่ได้อะไร เราอย่าเพิ่งฟูมฟาย เพราะมันอาจจะมีสิ่งที่ดีกว่ารอเราอยู่

“รักหลงใหลในอาชีพนายหน้าขายบ้านมือสองมากๆ เริ่มดูทำเลเป็น ที่ไหนขายได้ ขายไม่ได้ ราคาเท่าไหร่ จังหวะตอนนั้นมีคนมาแบ่งขายที่ดินให้รัก รักก็เลยซื้อแล้วมาแบ่งขายต่อ ได้กำไรมาล้านกว่าบาทเลยค่ะ จากนั้นรักก็ซื้อที่ดินเปล่ามาแบ่งขายอีกเรื่อยๆ มันทำให้ฐานะของรักที่เคยทำงานมาทั้งชีวิต กับการมาแบ่งที่ดินขายและเป็นนายหน้าขายบ้าน แค่ 1-2 ปี รายได้ของรักเท่ากับที่เราหามาทั้งชีวิตเลย

พอทำได้สักพัก รักก็ถามกับตัวเอง เอ๊! บ้านเราก็ขายเป็นแล้วนะ แบ่งที่ดินขายก็ทำแล้ว ทำไมเราไม่สร้างบ้านขายเองบ้างล่ะ? หลังจากนั้นพอตัดสินใจว่าเราจะสร้างบ้านขายเอง รักก็ไปเซอร์เวย์ตามที่ต่างๆ สมัยก่อนด้านอสังหาริมทรัพย์มีสอนน้อยมากๆ เลย เพราะฉะนั้นเราต้องไปแอบดูตามโครงการต่างๆ ไปศึกษาหาข้อมูล ไปเรียนรู้ ซื้อหนังสือมาอ่าน พอมีความรู้ระดับหนึ่ง รักเริ่มลงมือทำเลยค่ะ และขายได้เลย!! ครั้งแรกทำ 12 ยูนิต ขายได้หมด หลังจากนั้นก็ขยับมาเป็น 20 30 40 50 ปัจจุบัน ขายไปได้ 600 ยูนิต และยังมี 6-7 โครงการที่กำลังทำอยู่ อาชีพนี้ก็กลายเป็นอาชีพที่รักหลงรักและตอบโจทย์ชีวิตของรักมากๆ เลยค่ะ”

ท้อแท้ กับเส้นทางธุรกิจนี้ไหม

เคยล้มเหลว ท้อแท้ กับเส้นทางธุรกิจนี้ไหม?

“เวลาเราทำงาน อุปสรรคและปัญหามันมีอยู่แล้วค่ะ มันไม่มีชีวิตที่โรยด้วยกลีบกุหลาบ รักคิดว่าชีวิตมันต้องมีง่ายบ้าง ยากบ้าง เวลาที่รักเจอปัญหา สิ่งที่รักทำคือ ไปช้อปปิ้ง ไปรับประทานอาหารกับเพื่อน ไปหาเพื่อนคุยไประบายความในใจ ส่วนใหญ่จะเป็นปัญหาในเรื่องของบุคคลอื่น ที่เราไม่สามารถที่จะควบคุมเขาได้  เราก็ไปหาสิ่งที่จะยึดเหนี่ยวให้เราสบายใจ สิ่งหนึ่งที่รักทำบ่อยที่สุดเวลาไม่สบายใจ หรือมีปัญหาหนักๆ เลยก็คือไปไหว้พระ มันทำให้เรามีกำลังใจมากขึ้น พอเราได้กำลังใจจากสิ่งที่เราเคารพนับถือ เราสบายใจแล้ว ก็ออกไปแก้ปัญหาตรงนั้น เดี๋ยวมันก็แก้ได้ ชีวิตรักเจอปัญหาตั้งแต่ทำงาน หรือว่าตั้งแต่ที่เราเกิดมาแล้ว ชีวิตเรามีปัญหามาตลอด รักบอกได้เลยว่าทุกปัญหามันมีทางแก้เสมอ เพราะฉะนั้นใครที่เจอปัญหาอย่าเพิ่งท้อ ค่อยๆ หาวิธีแก้นะคะ”

ที่ทำให้ประสบความสำเร็จในชีวิตจนถึงทุกวันนี้

แรงบันดาลใจ ที่ทำให้ประสบความสำเร็จในชีวิตจนถึงทุกวันนี้

แรงบันดาลใจของรัก คือ คุณแม่ ต้องบอกก่อนว่าครอบครัวของเราค่อนข้างยากจนมาก รักเห็นคุณแม่ลำบาก เราก็เลยอยากดูแลท่าน ตอนนั้นอายุ 17 รักแยกจากแม่เพื่อไปทำงาน แล้วรักก็กลับไปเยี่ยมท่าน คุณแม่เล่าให้ฟังว่า ตอนที่คุณแม่กำลังทำอาหารอยู่บนบ้าน ด้วยที่บ้านเราเป็นบ้านไม้ที่ยกพื้นสูง ปรากฏว่าไม้กระดานมันผุจนแยกออกจากกัน จนทำให้คุณแม่หล่นลงไป ขาของแม่ไปขูดกับไม้จนขาเป็นแผลยาวมาก พอรักเห็นแผลที่แม่เปิดให้ดู ถึงกลับต้องเมินหน้าหนี รู้สึกว่าสงสารแม่มาก (น้ำเสียงสั่นเครือ) รักคิดว่าทำอย่างไรถึงจะช่วยเหลือแม่ได้ จะทำให้แม่มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีกว่านี้ แต่ตอนนั้นยังเด็ก อายุ 17 ตัวเราเองเรายังช่วยเหลือไม่ได้เลย รักจึงกลับมาและตั้งใจเลยว่าเราต้องช่วยเหลือแม่ ต้องดูแลเแม่ ต้องทำให้แม่มีชีวิตการเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ตรงนั้นแหละค่ะ เป็นพื้นฐานที่ทำให้เราอยากมีเงิน เพื่อที่เราจะได้ช่วยเหลือคนที่เรารักได้”

02แรงบันดาลใจ ที่ทำให้ประสบความสำเร็จในชีวิตจนถึงทุกวันนี้

“ชีวิตของคน ก็ต้องอยากรวยเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว เราเป็นคนจน เราก็อยากรวย เราเห็นคนมีเงิน เขาใช้เงินกัน เขามีรถเก๋ง เราก็รู้สึกอยากมีไลฟ์สไตล์แบบเขา อยากมีชีวิตแบบเขา ทำอย่างไรเราถึงจะมีเหมือนเขา ตอนนั้นก็ยังไม่ได้คิดอะไรมาก พอเราได้เงินจากการทำงาน เราก็เก็บเงินไว้ส่วนหนึ่ง เรียกว่าใช้ให้น้อยที่สุด แล้วก็เก็บ เก็บ เก็บเงิน พอถึงเวลาก็เอาเงินตรงนั้นไปลงทุน ทำให้รักเป็นรักได้จนถึงปัจจุบันนี้ค่ะ ตอนที่รักเรียนไปด้วย ทำงานไปด้วย รักจะอ่านแต่หนังสือ พอเริ่มเรียนจบรักก็มีเวลาอ่านหนังสือมากขึ้น ด้วยความที่อยากรวย เรารู้ว่าเราไม่สามารถที่จะรวยได้ ในขณะที่เรามีความรู้แค่นี้ ในระดับที่เราเป็นอยู่ เพราะเราเห็นแต่ความยากจน เราเห็นแต่ว่าเงินทองมันหายาก กว่าจะได้เงินมาแต่ละบาทมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยค่ะ คือ แนวคิดของเรามันมีแต่เรื่องแบบนี้ เพราะฉะนั้นถ้าเราอยากปรับตัวเองใหม่ รักเรียนทางด้านจิตวิทยามาด้วย รักก็รู้ว่าถ้าเราอยากเป็นอะไร เราต้องเปลี่ยน Mindset ข้างใน ทีนี้เราจะหา Mindset ใหม่ๆ ได้อย่างไร ก็ด้วยการอ่านหนังสือค่ะ รักก็ไปกว้านซื้อหนังสือ เกี่ยวกับศาสตร์ของความรวย ศาสตร์ของความสำเร็จ ทำอย่างไรถึงจะรวย จะประสบความสำเร็จ ซื้อทีละ 10-20 เล่ม เพราะเราตั้งใจที่จะซื้อมาอ่านอยู่แล้ว เราต้องการใส่ความรู้ใหม่ๆ เข้าไป ประสบการณ์เดิมๆ ของเรามันมีเยอะมาก แต่ถ้าเราจะเปลี่ยน เราต้องใส่ความรู้ใหม่ๆ เข้าไป รักเลยทยอยซื้อหนังสือพวกนี้มาแล้ว อ่าน อ่าน อ่าน พอเราอ่านเยอะๆ  Mindset ของเราที่อยู่ข้างใน มันก็ต้องเปลี่ยน เริ่มมีความคิดใหม่ๆ เริ่มมีความคิดที่เป็นเป้าหมาย มีการตั้งเป้าหมายที่มันใหญ่ขึ้นกว่าเดิม กล้าคิด กล้าทำ กล้าที่จะฝันว่าเราจะเป็นคนรวยได้ ตั้งเป้าหมายว่าเราจะเป็นคนที่ประสบความสำเร็จค่ะ”

คุณขวัญรภัสร์ มีงานอดิเรกอะไรบ้าง

นอกจากธุรกิจที่ทำอยู่ คุณขวัญรภัสร์ มีงานอดิเรกอะไรบ้าง?

“นอกจากการทำหมู่บ้านจัดสรร งานอดิเรกก็คือ การเขียนหนังสือ พอเราอ่านหนังสือเยอะ มันก็เหมือนเรามีความรู้อยู่ในตัวเยอะมาก เราก็อยากที่จะระบายออกไป จึงตั้งเพจขึ้นมาบนเฟซบุ๊ก เขียนแบ่งปันประสบการณ์ แบ่งปันเรื่องราวต่างๆ พอเราเขียนไปได้สักพัก มีคนชวนบอกว่า สิ่งที่เราเขียนมามันสามารถเอาไปทำเป็นหนังสือได้นะ เราก็เริ่มเขียนหนังสือ เล่มที่ 1 เล่มที่ 2 บางทีก็อัดคลิปลงยูทูป ลงเฟซบุ๊ก ลงติ๊กต็อก เป็นงานอดิเรกที่ทำค่ะ กับอีกอันที่ขาดไม่ได้เลย คือ การออกกำลังกาย สมัยก่อนรักเป็นคนที่ทำงานไปด้วย เรียนไปด้วยตลอด รู้สึกว่าตัวเองเหมือนซอมบี้ พอตื่นมาก็ไปทำงาน ถ้าไม่ไปทำงาน ก็ไปเรียน ตั้งแต่เช้าจนเย็นจนมืด ทำอย่างนี้ทุกวัน มันทำให้ร่างกายของรักอ่อนแอ ไม่แข็งแรง เป็นโน่นเป็นนี่อยู่เรื่อยๆ พอตอนหลังเราเริ่มอยู่ตัว ธุรกิจเริ่มอยู่ตัว รักให้เวลากับการออกกำลังกายมากขึ้น ทุกครั้งที่รักอยู่บ้านและมีเวลา รักจะออกกำลังกายไปด้วยค่ะ เป็นสิ่งที่ทำเป็นประจำ เรียกว่าตอนนี้ขาดไม่ได้เลย ถ้าขาดการออกกำลังกายสักอาทิตย์หนึ่ง จะรู้สึกไม่กระฉับกระเฉงค่ะ”

ถ้านิยามความเป็นคุณขวัญรภัสร์

“ถ้าให้นิยามความเป็นตัวรัก ขอนิยามว่า ใฝ่เรียนรู้ กล้าคิด กล้าทำ กล้าตัดสินใจ

ในวงการอสังหา

ผลงานชิ้นไหนที่คุณขวัญรภัสร์ภูมิใจที่สุด ในวงการอสังหา

“ผลงานที่ผ่านมา รักทำมาทั้งหมด 17 โครงการแล้วนะคะ ต้องบอกว่ารักภูมิใจทุกโครงการเลยค่ะ และล่าสุดที่รักกำลังทำ ก็คือจะซื้อที่ทั้งหมดประมาณ 48 ไร่ ตรงนี้เราจะทำเป็นโครงการ 250 ยูนิต น่าจะเป็นโครงการนี้ที่รู้สึกว่าเรามีความภูมิใจ เป็นโครงการที่ติดถนนใหญ่ และทำเลดี รักขอใส่ความภูมิใจเอาไว้ในอนาคตกลับโครงการนี้ค่ะ โครงการบ้านฟ้าเคียงดาว ทั้งหมดเลยนะคะ ชื่อโครงการของเราทั้งหมดที่มีคือ ใช้ชื่อเดียวกันหมดเลยคือ โครงการบ้านฟ้าเคียงดาวอยุธยา และบ้านฟ้าเคียงดาวอ่างทองค่ะ”

เหตุผลที่ทำให้กลับมาดูแลตัวเองมากขึ้น

เหตุผลที่ทำให้กลับมาดูแลตัวเองมากขึ้น

“อย่างที่บอก เราเกิดมาจากครอบครัวที่ยากจน พอเราโตคิดอย่างเดียวเรื่อง ทำงาน ทำงาน ทำงาน แทบไม่สนใจเรื่องความสวยความงามเลยค่ะ แต่งตัวก็ไม่เป็น เป็นคนที่แต่งตัวเชยมาก หน้าตาแทบไม่ได้แต่งเลย คือตั้งแต่เด็กมาก็ตั้งใจเรียน พอเรียนจบมาก็ทำงานอย่างเดียว จากนั้นแต่งงานแล้วก็มีลูก ทำให้รักอยู่กับครอบครัวมาตลอด หลังจากมีลูกแล้วรักยิ่งรู้สึกว่า อุ๊ย! เราแต่งงานมีครอบครัวแล้ว ไม่จำเป็นต้องดูแลตัวเองก็ได้ รักเลยทุ่มเวลาให้กับงานทั้งหมดเลยค่ะ ออกจากบ้านมาคุมงานก่อสร้างมีร่มหนึ่งคัน พออยู่ๆ ไปเราก็แยกทางกับสามี ช่วงนั้นคือมึนไปพักหนึ่งเลยนะคะ รู้สึกเสียใจประมาณ 3-4 ปี แล้วตอนนั้นลูกๆ ยังเล็ก เลี้ยงลูก 3 คน ไม่ได้ดูแลตัวเองเลยค่ะ ทำงานแล้วก็ดูแลลูกวนไป จนกระทั่งมาถึงจุดหนึ่ง ลูกๆ เขาเริ่มโต รักเริ่มมีเวลา และต้องเริ่มออกงานไปเจอผู้คน เลยรู้สึกว่าเราก็มีเงินแล้ว เพราะฉะนั้นเราควรจะกลับมาดูแลตัวเอง รักไม่ได้ดูแลเรื่องความสวยความงามอย่างเดียวนะคะ รักดูแลเรื่องสุขภาพด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอาหารเสริม อาหารการกิน การออกกำลังกาย ดูแลองค์รวมทั้งหมดเลย รักมีความรู้สึกว่าตอนนี้เรามีเกือบครบทุกอย่างแล้ว ลูกก็โตแล้ว การงานเราก็มั่นคงแล้ว เราจะเอาอะไรล่ะ เราก็ต้องกลับไปชดเชยอดีตของเรา ที่ตอนเด็กๆ เราไม่ได้เที่ยว ไม่ได้ดูแลตัวเอง ตอนนี้รักเริ่มไปเที่ยวกับเพื่อน ไปถ่ายรูปสวยๆ ไปสถานที่ต่างๆ เวลามีรูป หน้าก็ต้องสวยใช่ไหมคะ ทั้งหน้าทั้งหุ่น รักก็เลยต้องชดเชยในวัยเด็ก และหันกลับมาดูแลตัวเองทั้งหมดเลย ถ้าเกิดใครไปเจอสมัยก่อน คือ อ้วน ดำ สิวขึ้นเต็มหน้าค่ะ แต่งตัวเชยมากค่ะ เคยเจอกับผู้ใหญ่ และพนักงานแนะนำคนนี้คุณรักนะคะ ก็ปรากฏว่าถูกมองตั้งแต่หัวจรดเท้าเลย เพราะตอนนั้นใส่กางเกงยีนเสื้อยืด แล้วใส่รองเท้าแตะด้วย รักเลยรู้สึกว่าเรานี่มันเชยมากๆ เราปล่อยตัวเองขนาดนี้เลยหรือ รักเลยหันกลับมาดูแลตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร ดูแลรูปร่างตัวเอง และเรื่องหน้าตาก็ต้องดูดีด้วยนะคะ รักเลยมาเปลี่ยนตัวเองใหม่ทั้งหมดเลยค่ะ”

ที่ทำให้ประสบความสำเร็จในทุกวันนี้ 1

แชร์แนวคิดดีๆ ที่ทำให้ประสบความสำเร็จในทุกวันนี้

“รักอยากจะบอกเลยว่า คนเราทุกคนสามารถประสบความสำเร็จได้ เป็นผู้หญิงก็ประสบความสำเร็จได้ เป็นผู้ชายก็ประสบความสำเร็จได้ ความรู้น้อยก็ประสบความสำเร็จได้ มาจากครอบครัวที่ยากจนก็ประสบความสำเร็จได้ เพียงเรารู้วิธีการที่ถูกต้อง ทุกคนสามารถประสบความสำเร็จได้ และผู้หญิงหลายคนมักคิดว่า เขาไม่สามารถที่จะประสบความสำเร็จได้ด้วยตัวคุณเอง ไม่สามารถที่จะเป็นใหญ่เป็นโตขึ้นมาได้ด้วยตัวเอง ต้องมีคนอื่นคอยช่วยเหลือ คอยสนับสนุน คนส่วนใหญ่ก็ยังคิดแบบนี้อยู่ คือคนยังไม่เชื่อว่าผู้หญิงคนหนึ่งจะสามารถประสบความสำเร็จได้ด้วยตัวเอง ตัวรักเองนั้นกว่าจะผ่านจุดที่คนยอมรับได้ รักก็พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่ารักทำได้ค่ะ เพียงแต่เราต้องรู้วิธีทำอย่างไรถึงประสบความสำเร็จ”

ที่ทำให้ประสบความสำเร็จในทุกวันนี้02

“อันดับแรกเลย คือ ต้องตั้งเป้าหมายก่อน การตั้งเป้าหมายขอให้มันเป็นตัวเลข เพราะถ้าเกิดเราตั้งเป็นสินค้า เป็นสิ่งของ จะไม่สามารถประเมินได้ แนะนำให้เขียนเป็นตัวเลขค่ะ เราอยากทำอะไร แล้วสิ่งที่อยากทำต้องใช้เงินเท่าไหร่ เราก็เขียนเป็นตัวเลขลงไป พอหลังจากนั้นเราก็ไปดูว่า เราจะทำอาชีพอะไรที่จะทำให้เราประสบความสำเร็จ ไปให้ถึงเป้าหมายนั้นได้ พอเลือกอาชีพได้แล้ว เราก็ไปเรียนรู้ ไปศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับอาชีพที่เราจะทำ พอความรู้มากพอแล้วเราก็เริ่มลงมือทำ พอลงมือทำก็ปรับปรุงแก้ไข อะไรที่มันดีก็ทำต่อไป อะไรที่มันไม่ดีก็มาปรับปรุงแก้ไข และทำอย่างนี้ต่อเนื่อง จนกว่าจะประสบความสำเร็จ รักเชื่อเลยว่าถ้าเราเป็นคนที่ลงมือทำและทำอย่างต่อเนื่องแบบกัดไม่ปล่อย ไม่ถึงเป้าหมาย ไม่ประสบความสำเร็จ ไม่ล้มเลิก แบบนี้รักคิดว่าเราสามารถที่จะไปถึงเป้าหมายได้อย่างแน่นอนค่ะ ตัวรักเองนั้นมาถึงเป้าหมายแล้วค่ะ เป้าหมายตัวเลขที่เคยเขียนเอาไว้ ซึ่งจริงๆ แล้วเลยเป้าหมายที่เคยเขียนเอาไว้ น่าจะเลยมาประมาณ 25% ของตัวเลขที่เคยเขียนเอาไว้ เพราะฉะนั้นรักให้ความมั่นใจเลยนะคะว่า ถ้าเราอยากประสบความสำเร็จ เราสามารถทำมันได้อย่างแน่นอนค่ะ มันมีความโชคดีอยู่อย่างหนึ่งนะคะ ที่คนเรานั้นกินอาหารเยอะๆ วันเดียว ไม่ได้ทำให้เราอ้วนได้ แต่มันก็อาจจะมีความโชคร้ายอยู่เหมือนกันว่าเราก็ไม่สามารถลดน้ำหนักได้ภายในวันเดียวเช่นกัน การทำธุรกิจก็เหมือนกัน แต่ธุรกิจถ้าเกิดไปผิดที่ วันเดียวก็หมดตัวได้เหมือนกันนะคะ เพราะฉะนั้นหากเรามีข้อมูลที่ดี และเรียนรู้มันอย่างถ่องแท้ รักคิดว่ามันก็มีแต่ดีขึ้น ดีขึ้นค่ะ”

ฝากติดตามและฝากผลงาน

สำหรับคนที่อยากติดตามผลงานของรัก สามารถติดตามได้ใน

โครงการหมู่บ้านจัดสรร : บ้านฟ้าเคียงดาว

โครงการหมู่บ้านจัดสรร : บ้านฟ้าเคียงดาว

Page Facebook บริษัท : บ้านฟ้าเคียงดาว

บทความที่เกี่ยวข้อง
line green
icon email